เคเบิลรวมตัวเตรียมยื่นขอ กสทช. ขยายเวลาจอดำช่อง 3
 

ผู้ประกอบการเคเบิลทีวี เตรียมยื่นหนังสือถึงเลขาธิการ กสทช. ขอขยายระยะเวลาช่อง 3 จอดำ ในระบบเคเบิลออกไปอีก 30 วันเนื่องจากอยู่ระหว่างการเยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบกว่าหมื่นราย...

นายวิชิต เอื้ออารีวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทเจริญยิ่ง (8888) ผู้ประกอบการเคเบิล ท้องถิ่นพื้นภายใต้ชื่อ เจริญเคเบิลทีวี เปิดเผยว่า เตรียมทำหนังสือถึงนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ขอขยายเวลายุติการดึงสัญญาณช่อง 3 มาออกอากาศ ต่อไปอีก 30 วัน จากเดิมที่จะต้องจอดำในวันที่ 30 กันยายนนี้ เนื่องจากมีลูกค้าที่ต้องการรับชมและขอให้ทางบริษัทติดตั้งเสาอากาศแบบหนวด กุ้งและก้างปลาให้

ส่วนมาตรการในการเยียวยาลูกค้า มี 2 วิธี วิธีแรกให้ซื้อเสาหนวดกุ้ง ก้างปลา ราคา 350 บาท ไปติดตั้งเอง และ วิธีที่สอง ซื้อเสา พร้อมมีบริการติดตั้งให้ ราคา 500 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ เลือกวิธีนี้ หลักหมื่นราย จากยอดสมาชิกทั้งหมด 5 แสนราย จึงทำให้ระยะเวลาการติดตั้งของบริษัทไม่เพียงพอ

ด้าน นายสมพร ธีระโรจนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง เปิดเผยว่า ประชาชนส่วนใหญ่ยังสับสนว่าการเกิดจอดำครั้งนี้ เป็นเพราะอะไร แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าเกิดจากรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และ กสทช. โดยโยงกับการจอดำครั้งที่ผ่านมา ซึ่งทางบริษัทไม่มีมาตรการเยียวยาลูกค้า นอกจากการประชาสัมพันธ์ และแจ้งให้รับทราบว่าการเกิดจอดำครั้งนี้ เพราะคำสั่งทางปกครองของ กสทช. ที่ส่งมา และบริษัทต้องปฏิบัติตาม โดยลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจ

ส่วนการขยายระยะเวลาจอดดำออกไป มองว่าเป็นแค่การขยายระยะเวลาเจรจาระหว่างช่อง 3 และ กสทช. ออกไปมากว่า.